Tìm hiểu về sân bay Quốc tế Nội Bài

Cảng sân bay quốc tế Nội Bài là cảng hàng không quốc tế lớn nhất ở miền bắc Việt Nam. Nội Bài là cửa ngõ giao thông quan trọng không chỉ của thủ đô Hà Nội mà còn của cả miền Bắc.

Đây là sân bay lớn thứ ba của Việt Nam hiện nay, chỉ sau sân bay quốc tế Tân Sân Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh và sân bay quốc tế Cam Ranh ở Khánh Hòa về diện tích đồng thời còn là sân bay lớn thứ 2 của Việt Nam xét về công suất nhà ga và số lượt khách thông qua mỗi năm. Cảng sân bay quốc tế Nội Bài thuộc huyện Sóc Sơn nằm cánh trung tâm thủ đô Hà Nội 30 km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc.

Sân bay có hai đường băng để máy bay cất cánh và hạ cánh: đường 1A có chiều dài 3.200 m, đường 1B dài 3.800 m. Hiện nay sân bay Nội Bài đang có 3 sân đỗ máy bay A1, A2, A3 với tổng diện tích là 165.224 m², 1 nhà ga hành khách T1 với tổng diện tích là 90.000 m² và công suất khoảng 6 triệu hành khách một năm . Nhà ga T2 hiện đang được xây dựng có 4 tầng, tổng diện tích sàn 90.000 m². Dự kiến tổng kinh phí đầu tư khoảng 31 tỉ Yên Nhật từ vốn vay ODA của Nhật Bản, công suất nhà ga T2 theo dự kiến là 10 triệu hành khách một năm.

Hiện có 4 hãng hàng không nội địa và 22 hãng hàng không quốc tế đang có đường bay đến sân bay quốc tế Nội Bài và mọi hoạt động vẫn ở nhà ga T1. Nhà ga Đến Quốc tế và Nội địa: nằm ở tầng 1. Nhà ga Đi Quốc tế và Nội địa: nằm ở tầng 2.
*Khu vực làm thủ tục các chuyến bay đi nằm ở tầng 2 của nhà ga T1.

Quầy làm thủ tục check-in

– Các chuyến bay quốc tế:
+ Tại cánh A, từ quầy số 1 đến quầy số 30 làm thủ tục cho các hãng khác, từ quầy 31-50 cho các chuyến của Vietnam Airlines.
+ Tại cánh B cũng có một số quầy làm thủ tục cho các chuyến đi Quốc tế của Vietnam Airlines.

– Các chuyến bay nội địa:
+ Tại cánh B, từ quầy số 41 đến quầy số 60. Đây là khu vực làm thủ tục các chuyến bay đi SGN của Vietnam Airlines.
+ Tại cánh E: từ quầy 119 đến 133 cánh E, làm thủ tục cho các đường bay đi Đà Nẵng, Huế, Phú Quốc, Cam Ranh, Cần Thơ, Buôn Mê Thuột, Quy Nhơn, Đồng Hới, Điện Biên, PleiKu, Đà Lạt, Côn Đảo, Vinh, Tuy Hòa của Vietnam Airlines và các chuyến bay nội địa của các Hãng VietJet Air và của Jestar.

– Khách đi nội địa không gửi hành lý của Vietnam Airlines: Từ quầy số 65 đến quầy số 66 và 3 quầy tự làm thủ tục tại cánh B.

Quầy làm thủ tục xuất cảnh: nằm ở tầng 2, giữa cánh A và cánh B.

212341

Cửa ra máy bay
+ Các chuyến bay quốc tế: cửa số 1-9 ở giữa cánh A và B
+ Các chuyến bay nội địa:
Cánh A: Từ cửa số 1 đến cửa số 5 ( chỉ sử dụng 2 cửa số 1 và 2).
Cánh B: Từ cửa số 6 đến cửa số 10.( chỉ sử dụng 2 cửa số là 9 và 10)
Cánh E: từ cửa số 11 đến số 15
*Khu vực nhận hành lý của các chuyến bay quốc tế và nội địa nằm ở cả 02 cánh của tầng 1 nhà ga, từ số A1, A2 đến B1, B2. Quầy Hành lý thất lạc nằm ngay phía trước khu vực nhận hành lý.
*Phòng chờ Hạng thương gia các chuyến bay nội địa ở tầng 2, cả cánh A và cánh B. Phòng chờ hạng Thương gia của các chuyến bay quốc tế nằm ở Tầng 3.
*Thông tin nối chuyến: Sân bay có quầy nối chuyến và biển hiệu hướng dẫn nối chuyến. Ngay khi vào đến nhà ga, hành khách có thể dễ dàng thấy Quầy Nối chuyến. Tại đây, hành khách sẽ được nhân viên của Vietnam Airlines làm thủ tục chuyến bay và hướng dẫn vào phòng chờ.

Comments

comments

Tags: