Tập trung xử phạt người đi đường không đội MBH trên phố cổ

Hiện tượng người tham gia giao thông không đội MBH trên các tuyến phố cổ của Hà Nội không phải là hiếm. Đây là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến TNGT và ùn tắc giao thông.

 

Thời gian gần đây, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, tình trạng người điều khiển xe mô tô, không đội MBH, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông. Trước tình hình trên, chi đoàn thanh niên đội CSGT số 1, phòng CSGT công an Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đội CSGT số 1 quản lý.

 
Theo lãnh đạo đội CSGT số 1 cho biết: Hiện nay, hiện tượng người tham gia giao thông trên các tuyến phố, đặc biệt là các tuyến phố cổ không đội mũ bảo hiểm đang có dấu hiệu manh nha trở lại; bên cạnh đó, việc chấp hành đèn tín hiệu giao thông của người tham gia giao thông chưa được cao, và đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông dịp cuối năm.

 

Một người điều khiển phương tiện không đội MBH bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra


 

Trước thực tế trên, thực hiện chương trình công tác năm 2014 của phòng cảnh sát giao thông, công an thành phố Hà Nội nhằm thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đồng thời phát huy vai trò xung kích, sức mạnh của đoàn viên thanh niên. Đội CSGT số 1 đã chủ động báo cáo lãnh đạo phòng, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo. Đến ngày 9/12, kế hoạch tập trung kiểm tra xử lý xe mô tô vi phạm trật tự an toàn giao thông của đoàn viên thanh niên đội CSGT số 1 chính thức được triển khai.

 
Theo đó, lực lượng đoàn viên thanh niên của chi đoàn CSGT số 1 đóng vai trò chủ chốt sẽ tập trung kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển xe mô tô không đội MBH, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông trên các tuyến phố chính của quận Hoàn Kiếm như: Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Ngô Quyền , Đê 401, Phố Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư, Trần Nhật Duật.

 

Chỉ 40 phút ra quân, hàng chục trường hợp vi phạm đã bị xử lý


 

Thượng úy Nguyễn Minh Đức – Đội phó đội CSGT số 1, phòng CSGT công an Hà Nội cho biết: Nhằm góp phần đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa TNGT những dịp cuối năm, các đoàn viên thanh niên của chi đoàn CSGT số 1 đã chủ động đề xuất với ban chỉ huy đội, xin làm thêm giờ vào những khung giờ thường có những người điều khiển phương tiện có những cái hành vi vi phạm. Để tập trung xử lý mang tính tuyên truyền trên cái tinh thần tự giác và xung kích của đoàn thanh niên. Ban chỉ huy đội đã chủ động báo cáo ban chỉ huy phòng để cho các đồng chí được thực hiện theo cái mục đích của các đồng chí đoàn viên thanh niên đã xây dựng.

 

Một chiếc xe không có giấy tờ bị tạm giữ 

Theo kế hoạch, chuyên đề của đoàn viên thanh niên đội CSGT số 1 sẽ được thực hiện từ ngày 9/12 đến hết ngày 22/12 trong 2 ca, buổi sáng từ 6h đến 8h; buổi chiều từ 16h đến 18h hằng ngày. Các tổ sẽ thành lập một tổ tuần tra gồm 6 đến 10 đoàn viên thanh niên được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ và do một đồng chí trong ban chấp hành chi đoàn làm tổ trưởng. Khi phát hiện các vi phạm về quản lý sử dụng phương tiện hoặc các vấn đề liên quan đến phạm pháp hình sự, các tổ công tác sẽ phối hợp với công an phường sở tại để giải quyết. Chỉ qua 2 ngày triển khai, đoàn viên thanh niên đội CSGT số 1 đã xử lý được hàng chục trường hợp người tham gia giao thông vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông.

 
Thượng úy Nguyễn Minh Đức – Đội phó đội CSGT số 1, phòng CSGT công an Hà Nội cho biết thêm: Qua công tác hằng ngày, có thể thấy rằng người điều khiển giao thông thường có những hành vi vi phạm như là không đội MBH khi điều khiển phương tiện, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, đấy là những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến TNGT và ùn tắc giao thông. Chính vì vậy đoàn thanh niên đã xây dựng những kế hoạch đánh đúng vào những cái đối tượng, những người điều khiển phương tiện để góp phần đảm bảo TTATGT và tai nạn giao thông.

 
Không đội MBH, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định là thực tế đang diễn ra trên khu vực phố cổ – nơi thu hút rất đông khách nước ngoài đến tham quan du lịch. Vì vậy, đây là việc cần phải làm nhằm chấn chỉnh lại trật tự an toàn giao thông trên các tuyến phố cổ nói riêng và trên địa bàn thành phố nói chung.

 
Theo vovgiaothong

Comments

comments