Máy bay thế hệ mới Airbus A350 tại Nội Bài

Vừa qua tại sân bay quốc tế Nội Bài đã diễn ra buổi trình diễn máy bay đời mới do Airbus sản xuất. Đây là buổi cho máy bay hoạt động thử trước khi nhà sản xuất bàn giao sản phẩm đầu tiên cho hãng hàng không Vietnam Airlines.

 

 
Chiếc may bay thế hệ mới đã có mặt tại Nội Bài vừa qua có tên là Airbus A350 XWB được một chuyên gia hàng không thuộc dạng giàu có châu Âu sản xuất. Là chiếc máy bay được thiết kế gồm nhiều công nghệ hiện đại chưa từng xuất hiện ở các dòng máy bay nào trước đây.

 
Loại A350 này là loại máy bay có đặc điểm thân rộng và có thể tiết kiệm cho người sử dụng khoảng 25% nhiên liệu so với các loại máy bay thông thường khác là do thân vỏ được thiết kế đặc biệt là sử dụng vật liệu sợi carbon nhẹ và mỏng. Điều đó không những có lợi về mặt kinh tế mà còn làm giảm ô nhiễm môi trường vì hạn chế được một lượng khí thải có hại ra ngoài.

 

Mặt khác kết nối taxi Nội Bài thấy đặc điểm nổi bật của loại máy bay này là có thể chứa tới 369 hành khách với 2 hạng ghế cùng các trang thiết bị như đèn Led 16,7 triệu màu trong khoảng tạo nên điểm mới lạ đối với hành khách. Bên cạnh đó thì không gian để hành lý cũng rộng rãi thoải mái hơn nên khách có thể đưa được nhiều hành lý theo hơn.

 
Theo hãng sản xuất này thì hiện tại đã chế tạo ra được 5 chiếc máy bay thử nghiệm và chiếc đến Việt Nam là chiếc thứ 5. Trong quá trình diễn thử thì các chuyên gia vẫn thường xuyên ghi nhận các thông số dựa trên hệ thống máy đo đạc được thiết kế lắp đặt ở các khoang giữa trên máy bay.

 
Hiện nay thì hãng Airbus A350 đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng ở các nước trên thế giới. Và Việt Nam là chủ nhân được sở hữu loại máy bay này vào đầu năm sau. Tương lai thì hãng Vietnam Airlines đang đặt mua 10 chiếc và thuê 4 chiếc của hãng Airbus.

 
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vấn đề này tới các bạn.

Comments

comments