Khám phá căn hộ siêu sang có độ cao “khủng” nhất ở New York

Để được ở trong căn hộ siêu sang nằm trên tầm cao 425m, với tầm nhìn bao quát khắp thành phố New York, vị chủ nhân sẽ phải chi trả… 2 nghìn tỉ đồng.

 

Đứng từ trên tầm cao 425m của tòa nhà tọa lạc trên số 432 Đại lộ Park Avenue, New York, Mỹ, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố New York, nhìn thấy công viên Central Park, khu Manhattan và cả Đại Tây Dương.
 
Tòa nhà 432 Park Avenue là tòa nhà chung cư cao cấp nhất khu vực Tây Bán cầu. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Rafael Vinoly, tòa nhà 96 tầng có tổng cộng 104 căn hộ, với mức giá dao động từ khoảng 17 triệu đô la tới 95 triệu đô la (tương đương từ 360 tỉ đồng đến 2 nghìn tỉ đồng).

 


Phòng tắm lát đá cẩm thạch trắng với cửa sổ lớn giúp vị chủ nhân có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố New York. 

 Tòa nhà nằm ở khu trung tâm quận Manhattan, đây cũng là tòa nhà chung cư cao nhất khu vực Tây Bán Cầu. Trong ảnh là phòng khách với thiết kế gồm những cửa sổ lớn có thể quan sát rộng ra không gian bên dưới. 

 Với chiều cao 425m, những căn hộ cao cấp nhất nằm ở những tầng trên cùng của tòa nhà 432 Park Avenue luôn tận dụng những ô cửa sổ lớn để vị chủ nhân có thể chiêm ngưỡng cảnh vật thành phố New York, từ phòng tắm, phòng khách cho tới phòng ngủ. 

Tòa nhà 432 Park Avenue (giữa) còn cao hơn nhiều tòa nhà nổi tiếng khác ở thành phố New York, như Empire State Building, Chrysler Building và Trung tâm Thương mại Một Thế giới. 

Vừa qua, đơn vị xây dựng tòa nhà đã chính thức hoàn thành xong công trình và sẽ chính thức chào đón những cư dân đầu tiên đến sống tại tòa nhà vào năm tới. Với 104 hộ gia đình may mắn có đủ khả năng chi trả để sở hữu một căn hộ ở đây, họ sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh vật ngoạn mục của thành phố New York.

 


Những căn hộ ở tầm cao rất thích hợp để lắp đặt kính viễn vọng. 

Cảnh vật New York nhìn từ một ô cửa sổ. 

 Ngay cả gian bếp cũng có tầm nhìn rất đẹp. 

 Tòa nhà còn có hầm chứa rượu, không gian sinh hoạt ngoài trời, spa, bể bơi… Trong ảnh là toàn cảnh khu Manhattan và tòa nhà 432 Park Avenue (phải). Cần trục nằm trên nóc tòa nhà sẽ sớm được đưa đi. 

Các cư dân của tòa nhà còn có thể giải trí trong phòng chơi bi-a, ăn tối ngay tại nhà hàng nằm trong tòa nhà, giao lưu với các hộ gia đình khác tại phòng khách chung, và luyện tập thể dục thể thao trong khu vận động. Tòa nhà 432 Park Avenue đã được xây dựng trong 3 năm.

 

 Một gian phòng khách. 

 Tầm nhìn từ một phòng ăn. 

Tưởng tượng một buổi sáng thức dậy và dùng bữa bên khung cửa sổ như thế này… 

 Với độ cao 425m, tòa nhà 432 Park Avenue (trái) nằm ở khu Manhattan còn cao hơn tòa nhà Empire State Building (phải) – một công trình cũng được xếp vào hàng biểu tượng của thành phố New York. 

 Công trình này cũng đánh bại tòa nhà Chrysler (trái) và Trung tâm Thương mại Một Thế giới (phải) về mặt độ cao. 

Theo Daily Mail

Comments

comments