Hành khách bị cưỡng hiếp, thủ đô Ấn Độ cấm taxi Uber

Chính quyền thành phố New Delhi của Ấn Độ ngày 8/12 đã ra quyết định cấm dịch vụ taxi Uber, sau khi một hành khách sử dụng dịch vụ này bị lái xe hãm hiếp tối thứ Sáu tuần trước.
 

 
Thông tin được kênh BBC đăng tải dẫn thông báo của sở giao thông New Delhi. Theo đó, dịch vụ taxi Uber bị cấm hoạt động vì “lừa dối khách hàng”.

 
Trước đó hôm 5/12, một phụ nữ 26 tuổi đã sử dụng ứng dụng Uber để đăng ký xe taxi về nhà. Nhưng sau đó người này bị lái xe đưa tới một nơi vắng vẻ và cưỡng hiếp.

 
Lái xe đã bị bắt hôm Chủ nhật và ra hầu tòa hôm nay (8/12) sau khi nạn nhân trình báo cảnh sát. Nhiều khả năng kẻ này sẽ bị khép tội hiếp dâm.

 
Uber, vốn đang ngày càng phổ biến tại Ấn Độ, đã bị cáo buộc không tiến hành kiểm tra đầy đủ đối với các lái xe tham gia dịch vụ của mình.

 
“Sở giao thông đã cấm toàn bộ các hoạt động liên quan tới việc cung cấp bất kỳ dịch vụ giao thông nào đối với trang uber với hiệu lực ngay lập tức”, hãng thông tấn AFP dẫn thông cáo của chính quyền địa phương cho biết.

 
Lệnh cấm này có nghĩa là những lái xe nào còn hoạt động dịch vụ taxi Uber tại Delhi sẽ bị phạt hoặc giam xe, các quan chức cho biết.

 
Trước khi lệnh cấm được ban bố, Uber đã miêu tả sự việc là “đáng ghê sợ”, và sẽ làm tất cả những gì có thể “để giúp đưa kẻ phạm tội ra công lý, và hỗ trợ nạn nhân cũng như gia đình người này trong quá trình hồi phục”.

 
Thông tin về vụ hãm hiếp đã làm bùng phát những cuộc biểu tình chống bạo lực tình dục với phụ nữ tại Delhi.

 
Theo báo giới Ấn Độ, nghi phạm được xác định là Shiv Kumar Yadav, đã bị tòa phát lệnh tạm giam 3 ngày để thẩm vấn. Tên này từng phải ngồi tù gần 2 năm vì tham gia một vụ hiếp dâm năm 2011.

 
Theo Dân trí

Comments

comments