Gia đình người bị tai nạn giao thông được hỗ trợ việc làm, học bổng

Ủy ban An Toàn Giao Thông Quốc gia sẽ hỗ trợ học bổng cho con em, tìm kiếm việc làm phù hợp cho người thân của người bị tai nạn, gặp khó khăn trong cuộc sống.

 

20141204-giadinh

Sau mỗi vụ tai nạn có nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Ảnh minh họa: Đoàn Loan.

 

Theo Uỷ ban ATGT, mỗi ngày, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người bị tàn phế suốt đời. Đằng sau cái chết hay những nạn nhân không còn khả năng lao động, có nhiều em nhỏ không thể đến trường, nhiều thân nhân không còn nơi nương tựa.

 

Để hỗ trợ các gia đình có người thân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” với các hoạt động như cấp học bổng cho con em nạn nhân bị tai nạn giao thông, tìm kiếm việc làm phù hợp cho người thân; tặng sổ tiết kiệm, bảo hiểm miễn phí, hỗ trợ cây, con giống; hỗ trợ chi phí chữa bệnh và phương tiện hỗ trợ sinh hoạt.

 

Ngày 3/12, Ủy ban ATGT Quốc gia đã ký kết với một công ty bảo hiểm triển khai chương trình hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong 5 năm tới như cấp học bổng cho con em nạn nhân; trao tặng hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho vợ hoặc chồng của các nạn nhân.

 

Năm nay, 100 suất học bổng trị giá từ 3 đến 5 triệu đồng/suất đã được trao cho các gia đình có người bị tai nạn giao thông gặp khó khăn.

 

Theo Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, xã hội cần có trách nhiệm giúp những em bé mất cha, mẹ có thể đến trường học tập; những bậc cha, mẹ già mất con tiếp tục an hưởng tuổi già; những nạn nhân bị thương tật không còn khả năng tự kiếm sống có thể yên tâm dưỡng bệnh. Chương trình Vòng tay nhân ái rất cần sự quan tâm và chung tay góp sức của mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

 

Theo Vnexpress

Comments

comments

Tags: