25 mẹo tiết kiệm tiền

Chia sẻ vài phương pháp tiết kiệm giúp trong túi của bạn nhiều tiền hơn, có hai cách để làm điều đó: Kiếm được nhiều hơn hoặc chi tiêu ít hơn.

 

spend-money-1373073652_500x0

Khi nói đến việc làm sao để trong túi của bạn nhiều tiền hơn, có hai cách để làm điều đó: Kiếm được nhiều hơn hoặc chi tiêu ít hơn. Ngay cả khi bạn đang làm một công việc không thể kiếm được nhiều tiền hơn, một vài điều chỉnh nhỏ trong cách chi tiêu hàng ngày có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền vào cuối tháng.

 

Những điều chỉnh này có thể là mẹo trong việc mua thực phẩn đến việc tái định hình suy nghĩ của bạn về tài chính. Sau đây là 30 điều bạn có thể làm ngay từ hôm nay một cách dễ dàng được trang Business Insider tổng hợp từ chủ đề khá sôi nổi trên cộng đồng mang Reddit.

 

1. Lên kế hoạch và tự nấu ăn. Những bữa ăn ngoài tiệm luôn tiêu tốn của bạn khoản tiền không nhỏ mà bạn thường không cân nhắc tới.

2. Dọn sạch tủ lạnh và tủ đựng thức ăn của bạn. Bạn sẽ tìm thấy những món ăn ngon bạn không biết bạn đã có bởi việc bỏ quên từ lâu không để ý tới.

3. Mua số lượng lớn so với lượng hàng thường mua. Thông thường khi mua với số lượng lớn bạn sẽ nhận được tiết kiệm được nhiều hơn so với mua những món hàng lẻ.

4. Lựa chọn hàng hóa không đóng hộp. Những sản phẩm tươi,đồ khô thường rẻ và lành mạnh hơn so với các mặt hàng đóng hộp. Một phần lý do những sản phẩm đóng hộp có giá cao hơn bởi chi phí cho bao bì khá lớn.

5. Sử dụng phiếu giảm giá. Bạn thường dễ quên những phiếu mua hàng giảm giá ở nhà khi đi siêu thị, vì vậy hãy thử dùng những ứng dụng di động để thay thế chúng. Cellfire, Coupons.com hay Grocery IQ sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng truy cập vào những phiếu giảm giá có sẵn và cho phép bạn gửi chúng tới thẻ khách hàng của mình.

6. Dừng mua những bữa tối tiện lợi. Với tốc độ càng nhanh của cuộc sống hiện đại, bạn càng dễ dàng mua được những bữa tối tiện lợi luôn sẵn sàng sau vài phút chế biến từ bằng lò vi sóng. Tuy nhiên muốn tiết kiệm tiền và khỏe mạnh hơn, bạn nên giảm bớt việc mua những bữa tối kiểu này trong thời gian tới.

7. Nấu những món ăn được nhiều lần. Một số món ăn như rau, đậu xanh hay thịt có thể chế biến, náu một lần và dùng cho nhiều bữa trong tuần của bạn mà không ảnh hưởng tới độ ngon của chúng.

8. Pha tách cà phê của riêng bạn. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm từ 2-4 USD thay vì uống ở tiệm.

9. Mang bữa trưa đi làm. Bạn sẽ cắt giảm được chi phí cho bữa trưa tới một nửa hoặc hơn khi tự nấu ăn và mang đến công sở thay vì đi ăn ngoài tiệm.

10. Dừng mua nước đóng chai. Hãy sử dụng một chiếc cốc hay bình đựng nước để tận dụng các nguồn nước miễn phí tại công cộng hay công sở nơi bạn làm việc.
Cùng bạn bè uống rượu tại nhà thay vì la cà quán xá.
11. Đừng đi cạn ly tại nhà hàng. Đồ uống đi kèm với bữa ăn tối có thể khiến ví bạn hao đi thêm 10 USD hoặc hơn cho một người, một đêm tại quầy bar có thể tốn kém 40 USD.

12. Tránh những cửa hàng yêu thích. Đừng dừng lại trước những cửa hàng đầy những thứ khiến bạn không thể dứt ra được, đừng truy cập tới những trang web của họ, và hủy đăng ký từ email tới những cửa hàng này. Bởi khi lạc vào trong những cửa hàng này, bạn sẽ dễ chi tiền mua vì nó đánh trúng sở thích thay vì cân nhắc kỹ càng.

13. Theo dõi chi phí của bạn trong một tháng. Hãy những công cụ thống kê như Mint.com hay đơn giản hơn là một cuốn sổ ghi chép sẽ giúp bạn tìm hiểu được mình đang lãng phí vào những khoản nào và từ đó tiết kiệm nó vào tháng sau.

14. Thiết lập những mục tiêu. Nếu bạn có một kế hoạch tiết kiệm tiền cho một quỹ khẩn cấp chẳng hạn, bạn sẽ suy nghĩ 2 lần trước khi chi tiêu hoặc quá tay vào một thứ gì đó thay vì không có mục tiêu.

15. Mua những sản chất lượng. Nếu bạn lờ đi điều quan trọng này, bạn có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn về dài hạn. Ví dụ, việc chi tiêu 30 USD cho việc giày dép mỗi sáu tháng sẽ tốn kém hơn so với việc bỏ ra 60 USD có thể đi được tới 1 năm.

16. Hãy suy nghĩ tiêu tốn về thời gian thay vì số tiền. Nếu bạn kiếm được 10 USD một giờ thì một tách cà phê 2 USD đáng giá 12 phút của cuộc sống của bạn. Từ đó bạn có thể thấy quý thời gian hơn và ít lãng phí trong tiêu dùng hơn.

17. So sánh giá trực tuyến. Nếu bạn đang thực sự muốn mua một thứ gì đó nhưng nó khá đắt tiền nếu mua trực tiếp, hãy tìm kiếm và so sánh giá, mua trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều.

18. Trước khi bạn mua một cái gì đó, hãy tự hỏi: Việc mua sắm này sẽ tác động gì đến cuộc sống của tôi? Câu hỏi này sẽ có tác dụng kìm hãm việc chi tiêu một cách không suy nghĩ của bạn.

19. Thay đổi độ thường xuyên bạn tự thưởng cho mình. Thay vì từ bỏ chúng hoàn toàn, hãy bắt đầu từ hạn chế tần số thường xuyên của việc nuông chiều bản thân. Ví dụ, nếu bạn thường tới Starbucks hàng ngày, hãy thử chuyển nó sang hàng tuần, và nếu bạn thường xem phim hàng tuần, hãy thử giãn ra còn 1 lần mỗi tháng.

20. Đặt một nửa tiền lương của bạn vào tiết kiệm. Nó buộc bạn tìm ra cách sống thích nghi với việc ít tiền hơn.

21. Luôn luôn trả hết thẻ tín dụng của bạn vào cuối kỳ. Điều này giúp bạn tránh phải trả các khoản lãi phát sinh và có thói quen sống trong khả năng của mình.

22. Thiết lập tự động thanh toán các hóa đơn từ đó bạn sẽ không bị trễ hẹn. Việc phải đóng phí vì trả muộn là một điều lãng phí không đáng có.

23. Trước khi bạn mua một cái gì đó giảm giá, hãy tự hỏi: Liệu tôi có mua nó nếu không có giảm giá hay không? Nếu bạn chỉ cần mua một món đồ chỉ bởi nó được giảm giá, có thể bạn không thực sự cần tới nó.

24. Hãy tiêu tiền vào nơi bạn nhiều thời gian của mình, và cắt phần còn lại. Nếu bạn là một vận động viên, bạn cần một đôi giày tốt, và nếu bạn dành nhiều thời gian ở trong xe hơi, bạn nên đầu tư cho nó. Kiểu tư duy này sẽ giúp bạn cắt giảm những thứ hời hợt mà không tăng giá trị cho cuộc sống của bạn.

25. Chờ ít nhất 2 ngày trước khi mua bất cứ điều gì trên 50 USD. Trước khi bạn chi tiêu một khoản tiển lớn, hãy dành một khoảng thời gian để độ nóng trong quyết định giảm xuống. Từ đó bạn sẽ suy nghĩ cân nhắc hơn thậm chí không còn muốn mua nó nữa nếu không thực sự thiết thực.

 

Nguồn Internet

Comments

comments

Tags: