10 danh thắng kì lạ trên thế giới nằm ngoài sức tưởng tượng

Có rất nhiều những danh thắng kì lạ trên thế giới nằm ngoài sức tưởng tượng của con người. Đây đều là những địa điểm thú vị để du lịch và trải nghiệm.
1. Cawsand, Socotra


12030620_1

Căn nhà Antony National Trust
Tim Burton và chính những diễn viên của ông sống ở làng Cawsand ,bờ biển phía Đông Nam của Cornwall. Một trong những tài sản quý của nơi đây và được dùng để sử dụng quay phim là căn nhà Antony National Trust ,vườn hoa ngát hương thơm cùng với không gian ngút ngàn cây xanh. Vào tháng 3 đến tháng 6, Cawsand biến thành “tiên cảnh trần gian” với cảnh sắc thiên nhiên vô cùng quyến rũ và mê hoặc lòng người, bạn có thể ghé thăm phòng ngủ của Alice, qua khu vườn khổng lồ, và người ta cũng có thể tham gia vào mũ tiệc trà vào cuối tuần.

2. Những hình vẽ Nazca bí ẩn , Peru.

12030620_2

Hình vẽ Nazca bí ẩn

Những đường nét và dấu vết địa chất kỳ quặc từ khoảng 500 năm TCN đến năm 500 đã trên sa mạc này.
Những hoa văn có hình các loài chim, động vật được gọi là “phi hành gia” nó mang nét kỳ quái riêng biệt. Trong khi không ai dám chắc chắn, nhưng theo những lý do của các nhà thiên văn ,nếu ngồi trên máy bay và bay qua nơi này hành khách sẽ cảm thấy say sóng trên máy bay khi nhìn thấy những hình vẽ bí ẩn này.

3. Dung nham Kilauea, Big Island Hawaii .

12030620_3

Dung nham Kilauea

Kilauea là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất của thế giới, được bao quanh bởi khu vực dung nham thô cứng.
Bạn có thể đi đến công viên quốc gia núi lửa, hoặc ngồi máy bay để quan sát miệng núi lửa . Ở phía nam của quần đảo, bạn có thể nhìn thấy nham thạch nóng chảy rơi xuống đại dương, tạo lên làn sóng mới.

4.Krakow Salt Mine, Wieliczka, Ba Lan.

12030620_4

Krakow Salt Mine, Wieliczka, Ba Lan

Bước chân vào Bảo tàng Mỏ muối Krakow, du khách dường như đã bước vào một hồ nước ngầm, bao quanh bởi các tác phẩm điêu khắc kỳ diệu được làm từ muối, tại nơi đây bạn có thể thấy “ bữa ăn tối cuối cùng” của chú lùn và điện thờ Thiên chúa . Du khách cũng có thể ghé thăm lâu đài làm bằng muối đẹp lộng lẫy chốn này.

5. Hồ sứa nước mặn tuyệt đẹp ở Palau.

12030620_5

Hồ sứa nước mặn tuyệt đẹp ở Palau

Hồ sứa nước mặn ở cộng hòa Palau ,loại sứa này vì không có kẻ thù nên đã bị mất khả năng chích. Hằng ngày chúng di chuyển khắp hồ theo ánh mặt trời, nếu chuyển động chậm và cẩn thận, bạn có thể bơi cùng với chúng.

6. Vườn quốc gia Bryce Canyon ở Utah, Hoa Kỳ.

12030620_6

Vườn quốc gia Bryce Canyon ở Utah, Hoa Kỳ

Nguyên nhân tạo nên những nham thạch có hình dạng kỳ lạ là sự phân chia giữa các hẻm núi , có những ngọn tháp hình chóp nhọn, gờ đá và hệ thống núi đá bị xói mòn có màu sắc đẹp Công viên quốc gia này có dãy núi cách mực nước biển 9.000 feet , và đây là nơi hoàn hảo cho một cuộc đi bộ đường dài.

7. Hoa trên sa mạc huyền thoại Namaqualand,Nam Phi.

12030620_7

Hoa trên sa mạc huyền thoại Namaqualand

. Đi du lịch tới Namaqualand vào khoảng tháng 8-10, bạn sẽ thấy phong cảnh khô cằn này biến thành một tấm thảm tươi sáng với những bông hoa mùa xuân đua nở. Cảnh quan ở đây hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, sau những cơn mưa mùa đông, sa mạc bụi bặm sẽ trở thành một cánh đồng đầy màu sắc và hương thơm.

8. Cappadocia – điểm đến tuyệt vời trên đất Thổ Nhĩ Kỳ.

12030620_8

Điểm đến tuyệt vời trên đất Thổ Nhĩ Kỳ
Những hang động do tác động của sự hình thành đá kỳ lạ không chỉ là một địa điểm hấp dẫn thu hút, mà còn tạo cho khách du lịch cơ hội sống trong hang động.Một số khách sạn khác thường, được xây dựng trong những khối đá mềm vốn là tro núi lửa, có thể là một điểm lưu trú sang trọng khiến du khách phải ngạc nhiên.

9. Thung lũng trăng( Sa mạc Atacama, Chile).

12030620_9

Thung lũng trăng
Cằn cỗi và lộn xộn, phong cảnh mặt trăng không thân thiện nằm ở chân dãy núi Andes này có đầy đủ các hiện tượng tự nhiên, như những mặt phẳng muối kết tinh và mạch nước nóng bốc hơi ngay gần đó.

10. Rừng đá (Thạch Lâm, Vân Nam, Trung Quốc).

12030620_10-1

Rừng đá (Thạch Lâm, Vân Nam, Trung Quốc).
Những cây cột đá cao tạo thành một mê cung quanh co ngoắt ngoéo gần thành phố Côn Minh. Hơn cả những cái cây hóa đá, đây là những khối đá vôi lớn và khi chúng được xen kẽ với cây xanh,người ta tưởng rằng nơi đây chính là 1 phần còn lại của khu rừng.

Comments

comments

Tags: